• Mon - Sat 9.00 - 18.00
  • 55/5 ซอย รองเมือง 5 แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
  • 064-106-8168, 083-806-1168

ข่าว & บทความ

ยางอะไหล่รถเป็นอุปกรณ์ที่ติดรถยนต์สามารถนำมาใช้งานในเวลาที่ยางเกิดปัญหา แต่ก็ยังมีหลายประเด็นที่หลายคนไม่รู้ บทความนี้มีคำตอบ รู้เรื่องยางอะไหล่ ควรเติมลมยางเท่าไหร่

รถที่ถูกนำออกมาใช้งานอยู่เป็นประจำ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีเศษหินขนาดเล็ก ติดอยู่ในร่องดอกยางรถยนต์อยู่เสมอ ซึ่งจุดนี้เองทำให้หลายคนกังวลว่าเศษหินเหล่านี้อาจส่งผลให้เกิดอันตรายในการขับขี่ เช่น ทำให้ยางแตกหรือยางระเบิดได้

หลายคนคงเคยพบเห็นสนิมที่เกาะอยู่บนจานเบรก ซึ่งมักพบได้บ่อยหลังการล้างรถ หรือจอดรถทิ้งไว้ท่ามกลางสายฝน ว่าแต่สนิมเหล่านี้ส่งผลอันตรายต่อการขับขี่หรือไม่

สงสัยละสิว่า ตาข่ายติดกระจกรถ มีไว้เพื่ออะไร ติดไว้ทำไม ช่วยอะไรได้บ้าง หรือแค่ติดไว้เฉยๆ ขอแค่ให้มีอย่างนั้นแหละ ตาข่ายติดกระจกรถ มีไว้ทำไม เพื่ออะไร

Nissan GT-R เป็นตระกูลรถที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน จนมาถึงปัจจุบัน R35 ก็ได้พิสูจน์แล้วมันประสบความสำเร็จทั้งในแง่สมรรถนะและการครองใจแฟน ๆ

เพียงคุณกำเงินมาแค่ 395 ปอนด์ หรือประมาณ 16,900 บาท ก็สามารถเป็นเจ้าของรถ Bentley ได้แล้ว แต่น่าเสียดายที่รถคันนี้ดูเหมาะกับลูกๆ ของคุณเสียมากกว่าที่จะเก็บไว้ใช้เอง

เรื่องอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะถ้าเราเป็นฝ่ายผิด ต้องแสดงความรับผิดชอบคู่กรณีอย่างถูกกฏหมาย แต่ถ้าเราชนแล้วหนี โทษเบาจะกลายเป็นโทษหนักทันที

“ล้อแม็ก” เป็นคำเรียกล้อรถยนต์ยอดฮิตติดปากคนไทยไปเรียบร้อยแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าที่มาของคำว่า “ล้อแม็ก” มาจากอะไร?

การดูแลรถยนต์ไม่ใช่เฉพาะการทำความสะอาด ทำสีรถเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องดูแลอะไหล่ โดยเฉพาะอุปกรณ์บางตัว ต้องดูแลเป็นพิเศษ อะไหล่รถที่ต้องเปลี่ยนบ่อย มีอะไรบ้าง

น้ำมันเครื่อง คือของเหลวอย่างหนึ่งที่สำคัญต่อระบบเครื่องยนต์เป็นอย่างมาก เพราะระบบฟันเฟืองและชิ้นส่วนต่างๆที่อยู่ภายในเครื่องยนต์

Phone
Line
Messenger
Messenger
Line
Phone