• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • 55/5 ซอย รองเมือง 5 แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
  • 08-3077-2111

ข่าว & บทความ

McLaren รถที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง มีสองที่นั่ง เครื่องยนต์เทอร์โบ 8 สูบวางอยู่ที่เพลารถ และชิ้นส่วนของรถส่วนใหญ่ทำมาจากคาร์บอน ฟังดูเป็น Super Car ที่หาคู่เปรียบยากแต่ด้วยตัวมันเองก็มีจุดอ่อนอยู่บ้าง

ใครที่ติดตามศึก “โมโตจีพี 2019 (MotoGP 2019)” การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่ทั่วโลกต่างจับตามองคงจะใจจดใจจ่อรอคอยที่จะได้ชมเต็มสองตาแบบไม่ต้องง้อหน้าจอโทรทัศน์ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562

2564 เริ่มแน่! เกาหลีใต้ประกาศแผนให้บริการรถเมล์ไร้คนขับ   ปี 2564 เมือง Sejong จะเป็นพื้นที่แรกในประเทศเกาหลีใต้ที่ให้บริการรถเมล์ไร้คนขับ ซึ่งจะกำหนดให้เมืองนี้เป็นเขตพิเศษสำหรับรถไร้คนขับ และจะเชื่อมเข้ากับระบบรถเมล์ด่วนพิเศษ (BRT : Bus Rapid Transit) เริ่มต้นจะทดลองรถเมล์ไร้คนขับ 20 คันบนท้องถนน ย่านที่อยู่อาศัย และเขตเมือง โดยจะขยายจำนวนเป็น 200 คันในปี 2576 รถเมล์ไร้คนขับจะติดตั้ง 5G เพื่อแชร์ข้อมูลการขนส่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้รถแต่ละคันแสดงอยู่ในแผนที่อย่างแม่นยำและอัปเดตแบบเรียลไทม์ ยังสามารถรับรู้สัญญาณไฟจราจรและระบบการสื่อสารระหว่างรถ เพื่อมั่นใจว่าการจราจรจะเคลื่อนไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีใต้ได้จัดประชุมใน Haeundae-gu ของ Busan เรื่องเขตพิเศษที่ไม่มีกฎระเบียบเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของนวัตกรรมในจังหวัดชั้นนำ ซึ่งเขตพิเศษจะประกอบด้วย 7 พื้นที่นอกกรุงโซล รวมถึง Sejong และ Busan เขตพิเศษเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญที่รัฐบาลใช้สำหรับกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีในภูมิภาคที่ไม่ใช่เมืองหลวง โดยจะยกเว้นกฎระเบียบในภูมิภาคนี้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาประเทศด้วย Regulatory innovation (นวัตกรรมในการใช้กฎระเบียบ) Lee Choon-hee นายกเทศมนตรีเมือง…

เคยสงสัยบ้างไหมว่าต้องเปลี่ยน ยางรถยนต์ เมื่อไร บางสำนักก็บอก 2 ปี บ้างก็ว่า 5 ปี หรือตอนยางกรอบ เลี้ยวแล้วมีเสียงเอี๊ยดๆ มีหลายเหตุผลมากมายที่ทำให้เรารู้สึกว่าได้เวลาเปลี่ยนยางซะที แต่ก่อนจะเปลี่ยนยาง เรารู้วิธีดูแลรักษายางให้อยู่กัเราไปนานๆ ก่อนดีกว่า

วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา GM (General Motors) ได้ประกาศแผนจะนำผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียง Alexa ของ Amazon ใช้ในรถยนต์ของบริษัท ได้แก่ Cadillac, GMC และ Chevrolet รวมทั้งเปิดให้อัปเกรดสำหรับรุ่นก่อนหน้านี้ด้วย โดยจะเริ่มโครงการในปี 2563 ที่จะถึงนี้

งานแข่งขันรายการ Isuzu Race Spirit สนาม 4 ที่คลอง 5 ซึ่งภายในงานได้รวบรวมรถแดร็กตระกูล Isuzu มาร่วมทำการแข่งขันมากมายหลายรุ่น

เปิดตัวอย่างสง่างาม ณ ประเทศเยอรมนี ที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 สำหรับ BMW Concept 4 รถยนต์ต้นแบบตัวถัง Coupe สไตล์สปอร์ตล่าสุดที่อยากมอบ 3 พยางค์ว่า “งาม ยิ่ง นัก” ให้ในทันทีที่ได้เห็น

รุ่นยีราฟซิ่ง, รุ่นโบใหญ่เกียร์บ้าน, รุ่นโบใหญ่เกียร์ซิ่ง แต่ละรุ่นที่กล่าวมาล้วนเป็นรุ่นแข่งแดร็กดีเซลในเมืองไทยที่มีชื่อติดเรียกติดหูและเคยได้รับความนิยมมาก่อน แต่ปัจจุบันหลายผู้จัดการแข่งขันเริ่มเปิดรุ่นแข่งใหม่ให้มีสีสันยิ่งขึ้น โดยเจาะกลุ่มขาซิ่งแนวสตรีทมากขึ้น ซึ่งบัญญัติศัพท์เรียกชื่อรุ่นได้อย่างสุดเฟี้ยวว่า “รถบ้านยางบาง”

แม้ปัจจุบันรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (EV : Electric Vehicle) จะเป็นเพียงแค่ยุคเริ่มต้น และคาดกันว่าต้องใช้เวลาอีก 20 ปี ถึงจะขึ้นมาเป็นยานพาหนะกระแสหลักของโลก แต่หากมองไปถึงวันนั้น วิถีชีวิตของคนใช้รถจะเปลี่ยนไปแค่ไหน และอาชีพใดน่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุด?

รถยนต์คือยานพาหนะที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากอดีตมาถึงปัจจุบัน รวมถึงในอนาคต รถบางรุ่นสร้างความฮืฮอาได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่รถยนต์ 5 รุ่นต่อไปนี้ คือตระกูลที่ขายดีที่สุดตลอดกาลทั่วโลก และยังทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน