• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • 55/5 ซอย รองเมือง 5 แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
  • 064-106-8168, 083-806-1168

ข่าว & บทความ

ทำความรู้จัก Dixi ต้นกำเนิด BMW คันแรกของโลก ที่ BMW Welt ถ้ามีโอกาสได้มาเยือนนครมิวนิค ประเทศเยอรมนี บอกเลยว่าหนึ่งในสถานที่คนรักรถไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เห็นจะหนีไม่พ้น BMW Welt อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของ BMW เพราะที่นี่นอกจากจะจัดแสดงรถ BMW รุ่นใหม่ๆ อยู่ครบครันแล้ว ทั้งยังเป็นที่ตั้งของ BMW Museum ซึ่งดึงดูดผู้คนด้วยนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนอันน่าสนใจ ที่สลับสับเปลี่ยนมาจัดแสดงอยู่เสมอ และนับเป็นปีที่ 3 แล้วที่โปรแกรม JOY หรือ The Ultimate JOY Experience ของ BMW ได้พาสมาชิกทริป BMW Berlin Marathon – #MissionBerlin แวะมาเยือน BMW Museum เพื่อเรียกความตื่นเต้นตื่นตัวก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขันมาราธอนระดับเวิลด์เมเจอร์ที่กรุงเบอร์ลิน และครั้งนี้สมาชิกยังมีโอกาส JOY ไปกับนิทรรศการ ‘90 Years of BMW Automobiles’ ซึ่งจัดแสดงเรื่องราวต้นกำเนิดรถยนต์ BMW คันแรกของโลกอย่าง BMW 3/15 PS ซึ่งมีอายุครบรอบ 90 ปีพอดี พร้อมย้อนรอยไปชมเส้นทางและความสำเร็จของรถรุ่นต้นกำเนิดที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ใบพัดฟ้าขาว ด้วยชื่อเรียกเก๋ๆ ว่า “Dixi” จากซ้ายไปขวา: BMW 3/15 PS DA 1, BMW 3/15 PS DA 4, BMW 3/15 PS   Dixi หรือ BMW 3/15 PS ได้ทำให้ชื่อของ BMW ได้ถูกรู้จักในวงการยานยนต์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1928 หลังจากซื้อกิจการ Fahrzeugfabrik Eisenach ของ Heinrich Ehrhardt เจ้าของรถ Dixi หรือรถ Austin…

Chevrolet Colorado ZR2 2021 กระบะตัวแต่งพร้อมลุยออฟโรดไม่ยั้ง! แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยขุมพลังรวมถึงเรื่องราคาจำหน่ายออกมา แต่เพียงแค่ได้เห็นภาพบุกตะลุยเม็ดทรายของรถกระบะ Chevrolet Colorado ZR2 2021 สำหรับอเมริกันชนก็ถือว่าคุ้มค่าการรอคอยแล้ว โดยภาพเซตนี้ของ Chevrolet Colorado ZR2 2021 ซึ่งถือเป็นกระบะตัวแต่งรุ่นพิเศษสำหรับผู้ที่โปรดปรานการขับขี่แบบออฟโรดนั้นเผยให้เห็นแผงเหล็กด้านใต้ท้องรถ ในขณะที่ช่วงล่างดีไซน์ใหม่เป็นแบบ Multimatic DSSV ซึ่งจะสูงว่ารุ่นมาตรฐาน 51 มิลลิเมตร อีกทั้งขยายฐานล้อซ้ายและขวาให้กว้างขึ้นอีก 89 มิลลิเมตรอีกต่างหาก ร่วมด้วยระบบ Locking Differential ซึ่งควบคุมด้วยไฟฟ้าที่อยู่ทั้งล้อหน้าและหลัง เสริมประสิทธิภาพในการลุยแบบออฟโรดนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการเพิ่มห่วงหูลากสีแดงเอาไว้ด้านล่างอีก 2 จุด ส่วนกระจังหน้าก็กว้างขึ้น แปลกตา ไม่เหมือนใคร ตราสัญลักษณ์ค่ายเชฟโรเลตถูกย้ายไปอยู่ด้านข้าง ส่วนตรงกลางเด่นเป็นสง่าด้วยตัวอักษร CHEVROLET ที่พาดอยู่ด้านหลังเช่นกัน แต่สำหรับท้ายรถนั้นจะไม่มีสัญลักษณ์โบว์ไทที่คุ้นตา ด้านสีตัวถังก็งดงามดีทีเดียวกับสี Sand Dune Chevrolet Colorado ZR2 2021 จะวางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือในปี 2020 คงต้องรอลุ้นเรื่องเครื่องยนต์และราคากันอีกที   เครดิต www.sanook.com

เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2559 โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้เปิดตัว แบล็ค แบดจ์ คอลเลกชันยนตรกรรม Bespoke ที่ตอบสนองต่อรสนิยมของกลุ่มลูกค้าที่อาจหาญและทันสมัยที่สุด

ในขณะที่ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ (EV: Electric Vehicle) ในบ้านเรา ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น และมีแนวโน้มว่าต้องใช้เวลาอีกกว่า 10 ปี ถึงจะเป็นที่นิยมในตลาด รู้หรือไม่ว่าในต่างประเทศ รัฐบาลของพวกเขามีนโยบายอย่างไรกันบ้าง ที่จะทำให้รถพลังงานสะอาดเข้ายึดพื้นที่เหนือรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาป

เรื่องความล้ำสมัยนี่ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง หลายครั้งหลายคราก็มาในเทคโนโลยีที่ไม่คิดว่ามนุษยชาติจะสามารถสร้างขึ้นมาได้ แต่สำหรับข่าวคราวล่าสุดจากวงการยานยนต์ญี่ปุ่นก็ดูเหมือนจะเป็นการผสมผสานแนวคิดรักษ์โลกอยู่ไม่น้อย กับรถยนต์ต้นแบบที่ชื่อ Nano Cellulose Vehicle Concept ซึ่งทำมาจาก “ไม้” ทั้งคัน!!!

เมื่อจะเลือกซื้อรถสักคัน ความเชื่อมั่นและความไว้ใจเป็นหนึ่งในปัจจัยต่อการตัดสินใจ พร้อมกับคำถามเหล่านี้ เช่น รถแบรนด์นี้เชื่อใจได้ไหม สมรรถนะของรถรุ่นนี้เป็นอย่างไร เทคโนโลยีต่างๆ ที่มาพร้อมกับรถจะช่วยให้เราปลอดภัยหรือไม่   แล้วโชว์รูมกับศูนย์บริการใกล้บ้านวางใจได้มากน้อยแค่ไหน

ต้องยอมรับว่าปีนี้ Toyota (โตโยต้า) จัดหนักจัดเต็มเพื่องาน Tokyo Motor Show ครั้งที่ 46 ปี 2019 โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นฟากฝั่งยนตรกรรม หรือว่าจะเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ ภายใต้แนวคิดแห่งการขับเคลื่อน “Mobility Theme Park (โมบิลิตี้ ธีมพาร์ค)”

เครื่องยนต์ในรถยนต์จำเป็นต้องมี “สารหล่อลื่น” หรือ “น้ำมันเครื่อง” เพื่อให้ชิ้นส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมทั้งปกป้องจากการสึกหรอทุกครั้งที่ใช้งาน

ได้ฤกษ์เปิดฉากเสียทีสำหรับ Tokyo Motor Show 2019 มหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 46 โดยในปีนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Open Future และจะเริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ (24 ตุลาคม 2019) ไปจนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562

ชัดเจน อีซูซุยังคงมั่นใจใช้เครื่อง​ 1.9​ กับ​ 3.0​ แต่ทำการปรับแต่งความแรงให้กับเครื่อง 3.0 ลิตร นิดหน่อยเพิ่มแรงม้าและแรงบิดเพิ่มมากขึ้นด้วย หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่กี่วัน กระแสตอบรับ ดีแม็คซ์ ใหม่ บอกได้เลยว่าร้อนแรงสุดนะตอนนี้ ตลาดกระบะครั้งปีหลังคงจะสนุกขึ้นหน้าดู