• Mon - Sat 8.00 - 18.00
  • 55/5 ซอย รองเมือง 5 แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
  • 064-106-8168, 083-806-1168

ข่าว & บทความ

รถใครใครก็รัก ไม่ว่าจะวิธีไหนเราก็มักจะทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อยืดอายุของรถยนต์ เพราะว่าถ้าส่วนหนึ่งส่วนใดเสียขึ้นนมานั่นหมายถึงรายจ่ายด้วยเช่นกัน ดังนั้น มาลองทำ 6 เคล็ดลับ เหล่านี้เพื่อช่วยยืดอายุรถของคุณกันดีกว่า

หลายคนอาจจะเคยเห็นนักแข่งรถโชว์การขับรถยนต์ให้หมุนควง 360 องศา ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ทำได้ไม่ง่ายนะ เพราะต้องเป็นยอดฝีมือเท่านั้นจึงจะทำได้ ส่วนคนทั่วไปเท่าที่เห็นก็มีแต่ขับรถบนพื้นเปียกแล้วเบรกเต็มแรงจนท้ายปัดแล้วรถหมุน ต่อจากนั้นบางคนอาจหยุดอย่างสวยงามหรืออาจจะฟาดกับเสาไฟฟ้าก็แล้วแต่ความโชคดีของแต่ละคน

สหรัฐอเมริกา และประเทศชั้นนำในยุโรป จีน ญี่ปุ่น มีเป้าหมายในการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อลดมลพิษทางอากาศ จึงมีการใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของการใช้รถยนต์ไฟฟ้า ก็คือสถานีชาร์จพลังงาน

เรื่องราวน่าตื่นเต้นก่อนจะสิ้นปี 2019 เมื่อค่าย MINI ออกมาคอนเฟิร์มว่า ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 เป็นต้นไป จะนำเกียร์ธรรมดากลับมาใช้ในรถยนต์ MINI บางรุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา

เครื่องยนต์ขนาดความจุ 1.0 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศ เทอร์โบ รหัสเครื่องยนต์ HRA0 ของนิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ให้สมรรถนะ และประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูง ลดการปล่อยปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ตอบสนองต่อการขับขี่ และการใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี

ทุกวันนี้ พลังงานสะอาด ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญที่เราต่างให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ กันเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเพราะเราต่างตระหนักถึงผลกระทบของสิ่งแวดล้อมที่กำลังเสื่อมสลายลงทุกขณะ จึงนับเป็นโอกาสให้หลายคนหลายทีมสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่รบกวนธรรมชาติน้อยที่สุดให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอดในช่วงนี้

ช่วงนี้รถยนต์ประเภท Eco Car กลับเข้ามาอยุ่ในกระแสคนที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องรถยนต์กันอีกครั้ง เพราะมีการเปิดตัวโฉมใหม่มาถึง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nissan Almera และ Honda City รวมถึงการปรับหน้าตาใหม่ของ Mitsubishi Mirage, Attrage, Mazda 2 ส่วน Toyota Yaris และ Yaris Ativ ก็มีการปรับออพชั่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า บริษัทรถยนต์ Audi (อาวดี้) กำลังลดตำแหน่งงานหลายพันตำแหน่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างการผลิตเพื่อหันมาเน้นรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

สำหรับเจ้าของรถ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ใช่เพียงการนำรถเข้าซ่อมเฉพาะเมื่อมีอาการผิดปกติ แต่ควรนำรถเข้าซ่อมบำรุงเมื่อถึงระยะอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ช่วยให้ใช้งานรถยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ใช้งานได้ยาวนานและเกิดความปลอดภัยสูงสุด ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง

ปัจจุบัน ก๊าซที่ใช้งานในรถยนต์นั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท คือก๊าซ LPG ที่ใช้งานมานานมากแล้ว ภายหลังก็มีเพิ่มมาอีก 1 ตัวก็คือ NGV ที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย แต่หลายคนก็ยังคงมีความเข้าใจไม่ตรงกัน มีทั้งบอกว่า ก๊าซ 2 ตัวนี้คือตัวเดียวกัน, ก๊าซตัวนั้นตัวนี้ อันตรายกว่า ถูกบ้างผิดบ้างก็ว่ากันไป วันนี้เราจึงเอาข้อมูลที่ถูกต้องมานำเสนอให้ทุกคนได้เข้าใจตรงกันดีกว่าครับ