• จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00
  • 55/5 ซอย รองเมือง 5 แขวง รองเมือง เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10330
  • 02-214-1191

Facebook Gaeglong
Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
Youtube Channel
Gaeglong channel

ข่าว & บทความ

เปลี่ยนความร้อนจากดอกยาง เป็นพลังงานไฟฟ้า!!! วันนี้เราได้นำแนวคิด Concept tire จาก กู๊ดเยียร์ ที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนกลับมาให้ชมกันอีกครั้ง เนื่องด้วยแนวคิดนี้มีพลังงานไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งถือได้ว่าทางบริษัทผู้ผลิตได้เริ่มต้นแนวคิดที่จะรองรับพลังงานไฟฟ้ามาตั้งนานแล้วเปิดตัวที่ Geneva …

[ เปลี่ยนความร้อนจากดอกยาง เป็นพลังงานไฟฟ้า!!! ]

สัปดาห์นี้เรามีข้อมูลรวบรวมนำมาเสนอกันเช่นเคย ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำในเรื่องของ หัวใจ อ่ะๆๆ เดี๋ยวๆๆ หัวใจที่บอกมันเป็นหัวใจของรถยนต์ นั่นก็คือ เครื่องยนต์ นั่นเอง! ..ส่วนหัวใจคนขับหรือคนนั่ง …

[ เครื่องยนต์เบนซิน เหนือกว่าด้วยแรงม้า.. เครื่องยนต์ดีเซล เจ๋งกว่าเรื่องแรงบิด? ]

ประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก

[ เบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ช่วยลดการเสียชีวิตได้ ]

โช้คอัพ ส่วนสำคัญที่ถูกลืม ดูแลไม่ดีมีผลเสีย! หนึ่งชิ้นส่วนที่ทำให้รถยนต์แตกต่างไปจากเกวียนก็คือ โช้คอัพ (Shock Absorbers) เพราะถ้ารถไม่มีโช้คอัพแล้วล่ะก็เวลาเราขับรถใส่เข้าไปที่เนินเต็มๆ เราก็จะกระแทกแบบเต็มๆ เรียกว่าเด้งขึ้นเท่าไรก็เด้งลงมาเท่านั้น ไม่มีอะไรมาดูดซับแรงกระแทกเลย นั่นหมายความว่าการมีโช้คอัพก็จะช่วยให้การขับรถสะดวกปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง แบบนี้เราต้องหมั่นมาใส่ใจดูและโช้คอัพกันเสียหน่อยแล้ว หน้าที่ของ โช้คอัพ โช้คอัพ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่มีหน้าที่หลักในการช่วยรองรับแรงกระแทก …

[ โช้คอัพ ส่วนสำคัญที่ถูกลืม ดูแลไม่ดีมีผลเสีย! ]

ข่าวและบทความอื่นๆ

Recent Posts